Surin Vintage!

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 584|ตอบกลับ: 2

Fernandes FST-70

[คัดลอกลิงก์]

1949

กระทู้

0

เพื่อน

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 2018-5-23 13:18:52 |ดูโพสต์ทั้งหมด
Fernandes FST-70   

Made in Japan 1973-1977
(สินค้ามือสองโปรดอ่านรายละเอียดให้ครบถ้วนนะครับ)
ที่สุดของนักสะสมกรุเฟอร์นันเดสอีกรุ่นเป็นงานยุคแรกของการบุกเบิกโรงงานเลยก็ว่าได้ แต่ก็มีส่วนที่น่าเสียดายที่โลโก้นั้นถูกขูดออกไปโดยเจ้าของจอมมือบอนจากญี่ปุ่น ทีแรกขูดมาเฉพาะบริเวณโลโก้นะครับซึ่งก็ยังเหลือลายน้ำของฟอนด์โลโก้อยู่แต่เป็นการขูดที่ดูน่าเกลียดมากท้ายที่สุดทางร้านจึงจำเป็นต้องขัดลอกผิวเคลือบที่ส่วนหัวออกทั้งหมดนะครับแต่รับรองและการันตีให้ได้ในรายละเอียดที่ยังสวยค่อนข้างสมบูรณ์อยู่มากครับ ความน่าสนใจของตัวนี้คือเป็นงานยุคแรกของโรงงาน fernandes เลยจริงๆ ที่มีการทำงาน Copy งานค่ายเฟนเดอร์แบบชัดเจนชัดจ๋าเพราะว่าฟอร์นโลโก้นั้นก็เป็นการเลียนแบบฟอร์นโลโก้เฟนเดอร์ หลังจากปี 77 เป็นต้นมาก็จะมีการเปลี่ยนรูปแบบโลโก้ไปเป็นอีกแบบนะครับ และที่น่าสนใจอีกประการของตัวนี้คือเป็นคอดำ เพราะส่วนมากเท่าที่พบเจอหัวโตในซีรี่ย์นี้นั้นส่วนใหญ่จะเป็นแบบคอขาวนะครับ ตัวนี้มีความคุ้มค่ามาให้ในส่วนของเฟรตที่ร้านร้านจัดการ Re Fret มาให้ใหม่เอี่ยม ลงเฟรต Sanko Japan เนื้อเฟรตสวยใสมาให้กันยาวๆ ไปเลยนะครับ คุ้มกันแน่นอนครับงานนี้

  ถือกำเนิดเกิดบนแผ่นดิน Japanเมื่อปี 1977 สิริอายุ 40 ปี แน่นอนครับว่าดีกรีในมูลค่าด้านความหายากของจำนวนการสร้างและจำนวนที่หลงเหลืออยู่บนดาวโลกดวงนี้นั้นย่อมต้องมีผลต่อราคาเป็นธรรมดาและกีต้าร์ยุคแรกของแบรนด์นี้นั้นก็ต้องยกให้เป็นกีต้าร์ระดับเบญจภาคีของเมืองญี่ปุ่นเค้าเลยครับสภาพสวยกว่าตัวนี้คงหาเจอได้ยากแล้วล่ะครับ
ตัวนี้เป็นสินค้าฝากขายนะครับ เรื่องสนนราคานั้นถ้าท่านคิดว่าแพงก็ขอแนะนำให้ข้ามผ่านกันไปนะครับไปซื้อเฟนเดอร์แม็กฯเล่นก็ได้นะครับแต่ถ้าพลาดตัวนี้แล้วจะให้ผมหาให้อีกที่เป็นแบบเดียวกันนี้คงจะยากแล้วล่ะครับ
หัวสวยหน้าเนียนใส   มากับลูกบิดดั้งเดิมสภาพยังสวยเอี่ยมนี่ก็หาดูได้ยากนะครับงานด้านนอกนั้นตีตรา fernandes แต่เนื้อในนั้นผลิตและการันตีคุรภาพโดย Gotoh งานยุคแรกผ่านเวลามา 40ปีก็ยังดูสวยเหมือนเพิ่งออกมาจากโรงงานคุณภาพทดสอบกันด้วยเวลาจริงๆ   คอไม้Mapleมีกระสุนกับเส้นสกั๊งเท่ๆ ผิวสัมผัสหลังคอนั้นก็ยังงามฉ่ำ  ฟิงเกอร์บอร์ดสภาพสวยสะอาด มีตอกโค๊ดซีเรียลนัมเบอร์ไว้ที่เฟรตสุดท้าย ฟิงเกอร์บอร์ดเป็นแบบวางวางขนานโค้งตามเรเดียส เฟรตใหม่เอี่ยมทั้งคอ เพลทสามเหลี่ยมดั้งเดิม คอตรง เซ็ตอัพเสร็จสรรพทัชชิ่งจับสบาย
บอร์ดี้ก็ยังสวยสมบูรณ์อยู่มากครับอายุ40 ปี รักษาเนื้อรักษาตัวรอดมาได้สภาพนี้นี่ก็สุดๆ แล้วล่ะครับสภาพผิวพรรณนั้นก็ยังดูดีครับไม่มีริ้วรอยรุนแรงหย่องฐานเต็ม Full size  ตีตรา made in Japan ไว้ที่ฐาน ปิ๊คการ์ดสวยเต็มใบไร้บาดแผล ปิ๊คอัพเดิมๆ ติดตัวมา สวิส 3 ทางเดิมๆ    สมรรถนะก็สมบูรณ์เยี่ยมครับ สุ้มเสียงเนื้อซาวด์นั้นตอบโจทย์ชาวสแตรทได้แน่นอน


_SV10967115920180523.JPG
โพสต์ได้ถูกลบไปแล้ว
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|SurinVintage

GMT+7, 2019-8-20 07:55 , Processed in 0.038292 second(s), 22 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Release 20120901

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน