Surin Vintage!

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 539|ตอบกลับ: 2

Yamaha FG-250J

[คัดลอกลิงก์]

1935

กระทู้

0

เพื่อน

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 2018-2-22 23:31:41 |ดูโพสต์ทั้งหมด
Yamaha FG-250J  โปร่งไฟฟ้า ( Fishman Presys +)
(สินค้ามือสองโปรดอ่านรายละเอียดให้ครบถ้วนนะครับ)

Year(s) Sold:  1974-75  
Top:        Spruce     
Back / Sides: African Mahogany        
Neck:      AfricanMahogany        
Fingerboard: Indian Rosewood
Bridge:   IndianRosewood  
Color(s): Natural   
String Length:       636mm

แม้จะดูเป็นกีต้าร์เก่าๆ แต่ก็นี่แหละครับที่นักสะสมและบรรดาท่านที่นิยมกีต้าร์เก่าถวิลหา สำหรับ Yamaha ป้ายดำ เป็นอีกรุ่นที่ไม่ได้เจอกันบ่อยๆ นะครับ แม้จะไม่ใช่รุ่นท็อปเบอร์ใหญ่ของซีรี่ย์ แต่ก็จัดว่าเป็นอีกหนึ่งของดีในตระกูลป้ายดำที่หาดูได้ยาก  มากับสภาพที่ถ้าถามคนเล่นของเก่าก็จะบอกว่านี่แหละสภาพยังดี เพราะทั้งโครงสร้าง คอ บอร์ดี้ ภายนอกและภายในนั้นก็ยังสมบูรณ์เป็นปกติดี  แต่ถ้าใช้คำถามเดียวกันกับคนที่ไม่ได้เล่นหรือชอบในแนวนี้ก็จะได้คำตอบว่า บ้าไปแล้ว .. ก็นั่นแหละครับ ลางเนื้อชอบลางยา กีต้าร์อายุ 40 ปี รอดผ่านกาลเวลามาได้ในสภาพนี้ก็ไม่ง่ายแล้วล่ะครับ ตัวนี้มากับความคุ้มค่าที่สุดคุ้มเพราะปกติยามาฮ่าป้ายดำเบอร์นี้รุ่นนี้ที่เป็นกีต้าร์โปร่งธรรมดาแบบดั้งเดิมก็เล่นหาซื้อขายกันอยู่ที่ 8 พันบาทอยู่แล้วนะครับ แต่ตัวนี้มีติดตั้งภาคไฟฟ้าคุณภาพเยี่ยมจากค่าย Fishman มาให้ด้วย และยังไม่หมดความคุ้มค่า เพิ่งทำ Re-fret ทำเฟรตมาให้ใหม่เอี่ยมทั้งคอลงเฟรต Sanko japan เนื้อเฟรตสวยใสใช้กันยาวๆ จัดเต็มแบบนี้รับรองครับว่ามีที่นี่ที่เดียว
  หัวยังสวย โลโก้สีทองคมชัด ลูกบิดเดิมๆ สภาพดี โลหะเนื้อสวยใช้งานได้สมบูรณ์  คอตรง TrussRod ตอบสนอง   ฟิงเกอร์บอร์ดสะอาดสะอ้านน่าใช้งาน  ลงสายมาใหม่เอี่ยม  เซ็ตอัพเสร็จสรรพ  ทัชชิ่งจับสบาย ระยะ แอคชั่นสาย 6 เฟรต 12ระยะอยู่ที่ 2.2 ม.ม. แซดเดิลลงมาสุดแล้วนะครับ   บอร์ดี้ยังสมบูรณ์ หน้าท้องแบนราบบริดจ์แนบแน่น  เรื่อง ริ้วรอยก็คงมีมาบ้างตามกาลเวลา รายละเอียดดูได้ที่ภาพประกอบนะครับ ถ่ายมาให้ชมกันชัดๆ ทุกมุมมองไม่มีหมกเม็ด  ปิ๊คการ์ดดั้งเดิม แผ่นป้ายสมบูรณ์สุ้มเสียงเป็นเอกลักษณ์ของยามาฮ่าป้ายดำคือให้ซาวด์วินเทจสไตล์มาเต็มๆ

ติดตั้งภาคไฟฟ้ามาให้ใหม่เอี่ยมเป็นปรี Activeจากค่าย Fishmanรุ่น Presys + เฉพาะราคาปรี ค่าค่าเซ็ตอัพ ค่าทำเฟรตและค่าแพ๊คค่าส่ง ก็เกือบๆ ห้าแล้วนะครับ  เพราะแะนั้นตัวนี้ราคานี้มันมากกว่าคำว่าคุ้มแน่นอนครับ
สุ้มเสียงนี่ไม่เสียชื่อไม่เสียแบรนด์แน่นอนยามาฮ่าเจแปนรุ่นนี้เบอร์นี้สภาพดีๆ ขายกันเกือบหมื่นครับแต่วันนี้สภาพนี้ขายกันแบบไม่ต้องชั่งจิตคิดกันนานแถมยังมากับภาคไฟฟ้าที่สุดจะคุ้มค่า


25610217-_SV12164.JPG

โพสต์ได้ถูกลบไปแล้ว
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|SurinVintage

GMT+7, 2019-1-20 19:39 , Processed in 0.035894 second(s), 23 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Release 20120901

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน