Surin Vintage!

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 515|ตอบกลับ: 2

MORRIS W-30 Left Hand

[คัดลอกลิงก์]

1924

กระทู้

0

เพื่อน

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 2018-1-3 20:16:02 |ดูโพสต์ทั้งหมด
MORRIS W-30 Left Hand

Made in Japan 1974

(สินค้ามือสองโปรดอ่านรายละเอียดให้ครบถ้วนนะครับ)

ตัวนี้ถือเป็น บรรพบุรุษ ของ W Series เลยก็ว่าได้นะครับ เพราะว่าเป็นงานยุคแรกๆ เกิดเมื่อปี 1974  อายุอานามคร่าวๆ ก็ 45 ปี นั่นเลยครับอายุของลุงมอริสท่านนี้ เรียกว่าผ่านโลกมาโชกโชน  ความน่าเก็บน่าสะสมของตัวนี้อยู่ที่ว่าเค้าเป็นงายเก่ายุคแรกๆ  ก่อนที่จะมีการปรับเปลี่ยนรายละเอียดบางส่วนในยุคหลังๆ ถัดมา ความต่างของงานยุคแรกกับงานรุ่นหลังๆ นั้นก็จะต่างกันที่รายละเอียดของงานตกแต่งนะครับ ที่สังเกตุได้ง่ายๆ ก็เช่นการเก็บขอบ Biding และTrussRodCover แต่ก็แน่นอนครับว่างาน ยุคแรก นั้นย่อมเป็นที่หมายปองจากเหล่าบรรดานักสะสมมากยิ่งกว่า แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเสียงจะดีกว่านะครับ เพียงแค่ว่าในแง่มุมในการเก็บเพื่อการสะสม ไว้ศึกษา นั้นมีคุณค่าอยู่ในตัวเองแน่นอน และที่หายากยิ่งกว่านั้นก็คือมันเป็นกีต้าร์สำหรับคนถนัดซ้ายครับ ซึ่งก็เป็นที่รู้กันดีนะครับว่ากีต้าร์สำหรับชาวถนัดซ้ายนั้นหายากจริงอะไรจริง เป็นอุปสรรคสำหรับผู้ถนัดซ้ายมากๆ  ผ่านการเซ็ตอัพปรับแต่งมาให้แบบจัดเต็ม Nut & Saddle เป็นกระดูก และที่คุ้มยิ่งกว่าคุ้มนั่นก็คือผ่านการ Re-Fret ทำเฟรตมาให้ใหม่เอี่ยมทั้งคอ ลงเฟรต Sanko japan เนื้อเฟรตสวยใสใช้กันยาวๆ เฉพาะค่าทำเฟรตนี่ก็ร่วมๆ 2 พันบาทแล้วนะครับ และก็ไม่ได้เอามาเป็นปัจจัยในต้นทุนนะครับทำให้เฉยๆ มอบความคุ้มค่าให้ผู้ซื้อ ไม่ได้บวกในส่วนนี้ครับ


หัวสวยสมบูรณ์TrussRod Cover เดิมๆ สภาพสวย   ลูกบิดใส่มาให้ใหม่แกะกล่อง   คอมะฮอกกานีสภาพสวยคอตรง TrussRod ตอบสนอง  ฟิงเกอร์บอร์ดสะอาดสะอ้านน่าใช้งานอินเลย์ดอทมาตรฐานสวยสมบูรณ์เดินไบดิ้งรอบฟิงเกอร์บอร์ดเรียบร้อยสวยงามลงสายมาใหม่เอี่ยมเซ็ตอัพเสร็จสรรพทัชชิ่งจับสบาย

บอร์ดี้สภาพเรียกว่าสวยสมวัยก็แล้วกันนะครับผิวพรรณนั้น มีริ้วรอยมาบ้างตามอายุแต่ก็ไม่ได้เป็นรอยรุนแรงอะไร ด้านหลังผิวจะขึ้นเป็นฝ้าขาวขุ่น (ตามภาพ) แผ่นป้ายรายละเอียดสมบูรณ์ชัด  ปิ๊คการ์ดดั้งเดิมสภาพยังดี เดิน binding รอบตัว บริดจ์ผ่านการเหลาปรับมาให้เพื่อให้ได้แอคชั่นที่ดี เป็นกีต้าร์ทรง D พิมพ์นิยมเล่นได้ครบเครื่องครอบจักรวาล Strum คอร์ดมันส์คมชัดใสได้ความไบร้ท์สะอาดบาล๊านซ์เสียงดีเยี่ยม Finger Styleได้หวานนุ่มแต่ยังคงเอกลักษณ์เรื่องความสดใสเบสลึกอุ่นไม่พร่าสภาพยังสวยค่อนข้างสมบูรณ์ เรื่องราคานั้นก็ต้องบอกกันเลยครับว่า ใครมัวลังเลอย่ามาบ่นเสียใจในภายหลังก็แล้วกันนะครับ


25610103-_SV19609.JPG

โพสต์ได้ถูกลบไปแล้ว
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|SurinVintage

GMT+7, 2019-3-24 04:10 , Processed in 0.082962 second(s), 22 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Release 20120901

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน