Surin Vintage!

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 1188|ตอบกลับ: 0

YAMAHA Dynamic Guitar No.40 All Solid

[คัดลอกลิงก์]

1924

กระทู้

0

เพื่อน

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 2017-12-15 19:16:22 |ดูโพสต์ทั้งหมด
YAMAHA Dynamic Guitar
No.40 [ ALL SOLID ]
Made in Japan 1965
Top : Solid Ezomatsu Spruce
Body : Solid Flamed Maple
FingerBoard & Bridge : Oak
(สินค้ามือสองโปรดอ่านรายละเอียดให้ครบถ้วนนะครับ)

อายุวัยผ่านล่วงมา 52 ปี สภาพดีๆ แบบนี้ คงหาไม่ได้ง่ายๆ นักนะครับ  กับเจ้า YAMAHA โบราณรุ่นดึกดำบรรพ์เดินทางข้ามผ่านกาลเวลามายาวไกลแสนไกลผ่านร้อนผ่านหนาวมายาวนักเจ้าของคนแรกถ้ามีชีวิตอยู่คงรุ่นคุณปู่เห็นจะได้สภาพนั้นรอดเหลือมาได้สวยงามถึงเพียงนี้ก็นับว่าเป็นบุญแล้วครับมีร่องรอยแห่งอารยธรรมติดเนื้อติดตัวมาบ้างนิดๆ หน่อยๆ และที่สำคัญนั้นมากับสเปคเทพๆ ที่ไม่ธรรมดามาแบบว่า All Solid ราคาซื้อขายในเวปต่างประเทศแพงกว่าสองหมื่นบาทครับ ตัวนี้วันนี้ไม่ต้องจ่ายแพงขนาดนั้นครับ มากับราคาที่นักสะสมมิควรชักช้า

โครงสร้างยังเป๊ะแกร่งกล้าคอยังตรงเฟรตดี ตัวนี้นั้นความน่าเก็บน่าสะสมอยู่ที่ว่านี่คือกีต้าร์โปร่งยุคแรกเริ่มของยามาฮ่าเลยก็ว่าได้ครับหลายท่านอาจสงสัยว่าเจ้าตัวนี้นี่ดูเหมือนจะเป็นกีต้าร์คลาสสิคมากกว่าที่จะเป็นสายเหล็กตัวนี้เป็นโปร่งสายเหล็กครับเกิดในยุคที่ยามาฮ่ากำลังเริ่มสร้างสายงานการผลิตอคูสติกสายเหล็กซึ่งก่อนหน้านั้นสร้างสายเอ็นกันเพียงอย่างเดียวเพราะฉะนั้นทั้งรูปร่างรูปทรงและโครงสร้างจึงอิงอาศัยรูปแบบเดิมของความเป็นคลาสสิคมาก่อน จุดสังเกตนั้นต่างกันที่ขนาดคอครับตัวนี้ขนาดคอลดให้เล็กลงมาตามแบบของสายเหล็กโปรไฟล์คอทรงD ออกกลมเต็มมือและลูกบิดก็เป็นแกนเหล็กไม่ใช่พลาสติกแบบสายเอ็น จึงถือเป็นยามาฮ่าสายเหล็กที่น่าสะสมเพราะเกิดขึ้นในยุคตั้งไข่ของสายงานการผลิตสายเหล็กซึ่งไม่พบเจอกันบ่อยนักไม่ใช่ว่าเป็นของหายากราคาแพงครับ แต่มันหายากเพราะตัวอื่นๆนั้นต่างล้มหายตายจากกันไปหมดแล้ว  

หัวยังสวย โลโก้ยังอ่านได้ชัด ลูกบิดดั้งเดิมใช้งานได้ดี  ตัวนี้นั้นเซ็ตใส่สายเอ็นมานะครับซึ่งหลายท่านนิยมเซ็ตด้วยสายเอ็นกันมากกว่าด้วยลักษณะทางกายภาพของโครงสร้างภายในนั้นยังใช้รูปแบบของคลาสสิคกีต้าร์  ใส่สาย D'adario  บอร์ดี้ยังสวยสมบูรณ์หน้าท้องแบนราบบริดจ์แนบแน่นโครงสร้างภายในแข็งแกร่ง ระยะสเกล64.5 ซ.ม. ทุกภาพคือสภาพจริงทุกประการrosette วงแหวน แซดเดิลแบบแท่งกลม(ไม่เดิม)  มากับสเปคที่หาไม่ได้ง่ายสำหรับกีต้าร์เจแปนในงบราคานี้ครับ ด้านหน้ามีรอยไม้แครกเล็กน้อยแต่ก็เก็บริ้วรอยมาให้เรียบร้อย ส่วนแผ่นหลังนั้นมากับลายเฟลมสวยสุดติ่งมาเลย เฟรตยังใช้งานได้เป็นอย่างดี ผ่านการ Level ปัดเงามาเรียบร้อย   สุ้มเสียงนั้นไม่เสียทีที่เกิดมาเป็นยามาฮ่าเลยครับนอกจากจะเป็นกีต้าร์ยามาฮ่าวินเทจปีเก่าแล้วมิได้มีประโยชน์แค่การสะสมเท่านั้นแต่ยังสามารถใช้งานและนำมาเล่นได้จริงอีกด้วยเพราะเสียงก็ดีกว่าที่คิดแน่นอนครับว่าต้องให้ซาวด์ที่วินเทจแต่เป็นซาวด์วินเทจที่ดีเสียงพุ่งดังคมชัดเบสแน่นหางเสียงกังวาล....ราคานี้เพื่อคนที่มีใจรักในแนวนี้เท่านั้นนะครับ

25601215-_SV11678.JPG

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|SurinVintage

GMT+7, 2019-3-23 23:30 , Processed in 0.047317 second(s), 29 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Release 20120901

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน