Surin Vintage!

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 622|ตอบกลับ: 2

MORRIS W-28

[คัดลอกลิงก์]

111

กระทู้

0

เพื่อน

2096

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 2018-8-5 15:49:14 |ดูโพสต์ทั้งหมด
MORRIS W-28
made in Japan 1975

(สินค้ามือสองโปรดอ่านรายละเอียดให้ครบถ้วนนะครับ)

ตระกูลW จัดว่าเป็นซี่รี่ย์ยอดนิยมอีกหนึ่งซีรี่ย์จากค่าย Morris จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งซีรี่ย์ที่ได้รับความนิยมจากเหล่าบรรดานักเล่นนักสะสมและนักศึกษาแนวทางกีต้าร์วินเทจJapanด้วยคาแรกเตอร์เสียงที่ให้เอกลักษณ์ในความเป็น"มอริส"ที่ชัดเจนเสียงสดใสแต่ก็ยังได้ความหวานเจือปนเบสอุ่นๆนวลๆ   W-28 ถือว่าผลิตออกมาค่อนข้างน้อยเจอกันไม่บ่อยครับถ้าเทียบกับเบอร์อื่นๆ ในซี่รี่ย์เดียวกัน  ตัวนี้หน้าตาแบบนี้ถือกำเนิดเกิดเมื่อปี 1975 อายุอานามคร่าวๆ ก็ 43 ปี สภาพเรียกว่ายังดูดีอยู่มากครับสำหรับกีต้าร์อายุปูนนี้ และที่สุดของความคุ้มค่าที่เรียกว่ามาเกินคุ้มนั่นก็คือผ่านการเซ็ตอัพให้แบบจัดเต็ม Re-Fret มาให้ใหม่เอี่ยม ลงเฟรต Sanko Japan เนื้อเฟรตสวยใสใช้กันยาวๆ ไปเลย  และก็ยังมีภาคไฟฟ้าจากค่าย Fishman ติดตั้งใส่มาให้ใหม่เอี่ยม เฉพาะค่าทำเฟรต เซ็ตอัพ ติดภาคไฟฟ้า นี่รวมๆ กันแล้วถ้าท่านส่งช็อปช่างนี่ต้องกำตังค์เตรียมไว้ที่ 4 พัน บาทเป็นอย่างน้อยกันเลยนะครับ เพราะฉะนั้นสำหรับคำว่าเกินคุ้มจึงไม่เกินจริงแน่นอน

  หัวสวยสมบูรณ์ เดินbindingชิดรอบขอบหัวเรียบร้อย   ลูกบิดสุดวินเทจดั้งเดิมสภาพดีใช้งานได้สมบูรณ์ ตีตราเครื่องหมายการค้ามาครบถ้วนเป็นผลงานสร้างจากสำนัก Gotoh   คอมะฮอกกานีสภาพสวย โปรไฟล์คองทรง V แนววินเทจ ผิวสัมผัสสะอาดสะอ้านขนาดคอกะทัดรัดถนัดมือ   ฟิงเกอร์บอร์ดสะอาดสะอ้านน่าใช้งาน เดินเส้นขอบ Binding มาเรียบร้อย ลงสายมาใหม่เอี่ยมเซ็ตอัพเสร็จสรรพ แอคชั่น สาย 6 เฟรต 12 ระยะอยู่ที่ 2.3 มม. แซดเดิลลงมาสุดแล้วนะครับ

บอร์ดี้สภาพยังสวยโครงสร้างภายในเรียบร้อยสวยงาม ป้ายวงรีสภาพสวยสมบูรณ์ หน้าท้องแบนราบบริดจ์แนบแน่น  ปิ๊คการ์ดดั้งเดิมสภาพยังดี เดิน binding    งานประดับประดาทำออกมาได้กำลังดี สภาพผิวพรรณโดยรวมยังสวยไม่มีริ้วรอยรุนแรงจะมีริ้วรอยจากการใช้งานมาบ้างก็เพียงริ้วรอยผิวกายภายนอกธรรมดา  


ติดตั้งภาคไฟฟ้ามาให้ใหม่เอี่ยมเป็นปรี Activeจากค่าย Fishmanรุ่น Presys + เป็นรุ่นสูงของซีรี่ย์นี้เค้าเลยนะครับติดตั้งอย่างถูกวิธีเซ็ตซาวด์บาล๊านซ์มาให้เรียบร้อยเฉพาะราคาปรีกับค่าติดตั้งก็ร่วมๆ3,000บ.แล้วนะครับเพราะฉะนั้นถ้าหักลบไปแล้วก็เท่ากับได้กีต้าร์โปร่งไปในราคาไม่ถึง4,000ด้วยซ้ำไปมากกว่าคำว่าคุ้มเกินคุ้มครับ

สุ้มเสียงนี่ไม่เสียชื่อไม่เสียแบรนด์แน่นอนยามาฮ่าเจแปนรุ่นนี้เบอร์นี้สภาพดีๆขายกันเกือบหมื่นครับแต่วันนี้สภาพนี้ขายกันแบบไม่ต้องชั่งจิตคิดกันนานแถมยังมากับภาคไฟฟ้าที่สุดจะคุ้มค่า


_SV13160-1.jpg
โพสต์ได้ถูกลบไปแล้ว
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|SurinVintage

GMT+7, 2019-12-8 09:58 , Processed in 0.208159 second(s), 22 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Release 20120901

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน